Bằng sáng chế của Apple hình dung Apple TV và điều khiển từ xa thông minh HomeKit với Touch ID

Apple đang điều tra khả năng tích hợp công nghệ sinh trắc học Touch ID của mình vào điều khiển từ xa Apple TV hoặc điều khiển từ xa tự động hóa tại nhà, theo một bằng sáng chế mới. Theo báo cáo đầu tiên của Patently Apple , Apple đã được cấp bằng sáng chế tiện ích trong tuần này, mô tả “tivi có khả năng phủ sóng từ xa, thiết bị gia đình, cửa ra vào, thiết bị gia dụng và hơn thế nữa” với xác thực sinh trắc học.

Như đã lưu ý bởi Patently Apple , điều quan trọng cần nhớ là đây là bằng sáng chế tiện ích, không phải bằng sáng chế thiết kế. Điều này có nghĩa là bằng sáng chế không cung cấp cái nhìn về một thiết kế tiềm năng cho Apple TV hoặc điều khiển từ xa tự động hóa trong tương lai, mà là ý tưởng về việc “cung cấp một hệ thống sinh trắc học đi kèm với một điều khiển từ xa”.

Ý tưởng được trình bày trong bằng sáng chế là điều khiển từ xa, có thể được sử dụng cho Apple TV hoặc tự động hóa gia đình, sẽ có một hoặc hai cảm biến Touch ID. Điều này sẽ cho phép bạn xác thực giao dịch mua trên Apple TV, kiểm soát các phụ kiện HomeKit an toàn, v.v.

Phần tóm tắt cho bằng sáng chế có nội dung:

Một thiết bị điện tử có ít nhất một cài đặt hoạt động, chẳng hạn như cài đặt nguồn, có ít nhất trạng thái đầu tiên và trạng thái thứ hai. Thiết bị điện tử cũng có thể bao gồm một bộ điều khiển truy cập có thể nhận dữ liệu trạng thái và dữ liệu ủy quyền từ một nguồn bên ngoài như điều khiển từ xa. Bộ điều khiển truy cập có thể kích hoạt trạng thái cài đặt hoạt động khi nhận được dữ liệu ủy quyền thích hợp nhận được từ hoặc liên quan đến đầu ra từ ít nhất một cảm biến sinh trắc học được kết hợp với điều khiển từ xa.

Theo bằng sáng chế, điều khiển từ xa có thể có một hoặc nhiều loại và cảm biến xác thực sinh trắc học. Cũng có thể được tích hợp với các tính năng kiểm soát của phụ huynh để hạn chế những gì trẻ có thể làm khi sử dụng điều khiển từ xa.