Hơn 50 mẹo đa nhiệm trên iPad dành cho iPadOS 15 – bạn có biết tất cả?

Trong hướng dẫn thực hành này, chúng tôi giới thiệu một số kiến ​​thức cơ bản về đa nhiệm của iPad và cũng thảo luận về một số mẹo và thủ thuật đa nhiệm nâng cao hơn của iPad để tận dụng tối đa thiết bị của bạn. Cho dù bạn vừa nhận được một chiếc iPad mới hay bạn là người dùng iPadOS lâu năm , có khả năng bạn sẽ học được điều gì đó. Hãy nhớ xem toàn bộ video để có cái nhìn chuyên sâu về cách làm chủ đa nhiệm trên iPadOS.

Vuốt trên chỉ báo menu đa nhiệm để sử dụng Chế độ xem phân tách
Menu đa nhiệm mới trong iPadOS 15 giúp bạn dễ dàng bắt đầu phiên Split View hoặc Slide Over mới chỉ với một vài thao tác. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải trên chỉ báo menu đa nhiệm để nhanh chóng tham gia một Phiên chế độ xem phân tách không? Đây là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau trên iPad.

Video: Hơn 50 thủ thuật đa nhiệm trên iPad – bạn đã biết hết chưa?
Đặc biệt cảm ơn nhà tài trợ của chúng tôi: NHẬN giảm giá 30% cho iMazing trong thời gian giới hạn!

Đăng ký 9to5mac trên YouTube để có thêm video

Dễ dàng hoán đổi các ứng dụng Split View
Bạn có thể dễ dàng hoán đổi các ứng dụng Chế độ xem phân tách bằng cách vuốt xuống trên chỉ báo menu đa nhiệm xuất hiện ở hai bên của phiên Chế độ xem phân tách. Chỉ cần vuốt xuống trên chỉ báo cho ứng dụng bạn muốn thay thế và chọn một ứng dụng mới từ Màn hình chính.

Vuốt theo chiều ngang trên chỉ báo Đa nhiệm để tạo Chế độ xem phân tách mới hoặc vuốt xuống để hoán đổi ứng dụng Chế độ xem phân tách
Sử dụng Tìm kiếm Spotlight và Thư viện ứng dụng
Khi chọn ứng dụng để thêm vào phiên đa nhiệm của bạn, đừng chỉ dựa vào các ứng dụng có trên Màn hình chính. Tham gia Tìm kiếm tiêu điểm bằng cách vuốt xuống trên Màn hình chính và sử dụng Đề xuất Siri hoặc nhập vào hộp tìm kiếm để tìm ứng dụng chính xác mà bạn muốn đưa vào phiên làm việc đa nhiệm của mình. Bạn cũng có thể nhấn vào phím tắt Thư viện ứng dụng để nhanh chóng truy cập tất cả các ứng dụng đã cài đặt của mình theo danh mục hoặc theo thứ tự bảng chữ cái.