Phó giám đốc âm thanh của Apple nói về AirPods và những hạn chế của Bluetooth trong cuộc phỏng vấn mới

AirPods của Apple đã thành công rực rỡ trong vài năm qua và dòng sản phẩm này hiện bao gồm nhiều biến thể khác nhau để bạn lựa chọn.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với What HiFi , Gary Geaves, Phó Giám đốc Âm học của Apple và Eric Treski từ Nhóm Tiếp thị Sản phẩm đã đi sâu về công nghệ đằng sau AirPods, với trọng tâm thú vị về cách Bluetooth có thể là một nút thắt cổ chai lớn.

Một trong những bình luận đáng chú ý nhất trong cuộc phỏng vấn đến từ Geaves khi được hỏi liệu Bluetooth có thể “kìm hãm” phần cứng của AirPods và “chất lượng âm thanh ngột ngạt hay không. Trong phản ứng của mình, Geaves đã trực tiếp chỉ trích Bluetooth, nhưng thừa nhận rằng Apple thực sự muốn một tiêu chuẩn không dây cho phép nhiều băng thông hơn.

“Rõ ràng là công nghệ không dây rất quan trọng đối với việc truyền tải nội dung mà bạn nói đến”, anh ấy nói, “ngoài ra còn có những thứ như độ trễ mà bạn nhận được khi di chuyển đầu và nếu điều đó quá dài, giữa việc bạn di chuyển đầu và thay đổi âm thanh hoặc giữ nguyên trạng thái tĩnh, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi, vì vậy chúng tôi phải tập trung cao độ để khai thác tối đa những gì chúng tôi có thể sử dụng công nghệ Bluetooth và có một số thủ thuật chúng tôi có thể chơi để tối đa hóa hoặc khắc phục một số giới hạn của Bluetooth. Nhưng công bằng mà nói thì chúng tôi muốn có thêm băng thông và… tôi sẽ dừng ngay tại đó. Chúng tôi muốn có thêm băng thông ”, anh cười.

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Geaves giải thích rằng AirPods 3 về cơ bản đã được xây dựng từ đầu, chỉ sử dụng các thành phần tùy chỉnh – “không có gì có sẵn”, anh ấy giải thích.

Geaves giải thích: “Chúng tôi bắt đầu bằng việc xem xét rất kỹ những điểm mạnh của AirPods ban đầu, và chúng tôi biết nhiều người thực sự thích kiểu dáng mở vừa vặn dễ dàng không dính vào ống tai của bạn và nằm thoải mái trên tai của bạn. Điều đó không tạo ra dấu ấn, đó là điều mọi người thích, nhưng nó tạo ra thách thức cho đội âm thanh ”.